Cách tạo bảng trong Word đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách tạo bảng trong Word và cách tùy chỉnh bảng trong Word.

Cách tạo bảng trong Word đơn giản cho người mới bắt đầu
Cách tạo bảng trong Word đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách tạo bảng trong Word

Thông thường, để tạo các bảng trong Word một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126

Cách tạo bảng trong Word với hàng cột có sẵn

Để thực hiện cách tạo bảng trong Word này, bạn chỉ cần:

Bước 1: Trên file Word đang làm việc, bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ.

cach tao bang trong word 2Bước 2: Bấm chọn Table.

cach tao bang trong word 5Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy những khung lưới có sẵn của Word xuất hiện. Hãy di chuyển con trỏ chuột (hoặc nhấp chuột) theo số lượng các hàng và các cột bạn cần chèn vào file Word.

Cách tạo bảng trong Word đơn giản cho người mới bắt đầu
Cách tạo bảng trong Word đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 4: Sau khi đã chọn được số lượng hàng và cột cần thiết, hãy bấm chuột trái để hoàn thành chèn bảng vào file Word. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo bảng trong Word chỉ với 3 cú click chuột rất nhanh gọn. 

Cách tạo bảng trong word bằng Insert Table

Một trong những cách kẻ bảng trong Word vô cùng nhanh gọn và đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng nếu không muốn kéo và thả để chọn số hàng và cột trong khung lưới có sẵn, đó là sử dụng tính năng Insert Table.

Để thực hiện cách tạo bảng trong Word này, bạn chỉ cần:

Bước 1: Trên file Word đang làm việc, hãy bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ.

cach tao bang trong word 4Bước 2: Bấm chọn Table.

cach tao bang trong word 5Bước 3: Bấm chọn Insert Table

cach tao bang trong word 6Bước 4: Hãy nhập vào số lượng cột bạn cần vào ô Numbers of columns và nhập số lượng hàng bạn cần vào ô Number of rows.

cach tao bang trong word 7Bước 5: Bấm chọn OK để hoàn thành việc chèn bảng có số cột và hàng bạn đã chọn ở bước 4 vào văn bản Word đang soạn thảo.

Cách tạo bảng trong Word bằng Draw Table

Trong trường hợp bạn cần kẻ một bảng trong văn bản Word đang soạn thảo với số lượng hàng hoặc cột linh hoạt và có kích thước hoàn toàn khác nhau, thì Draw Table là tính năng phù hợp nhất với bạn. 

Để thực hiện cách tạo bảng trong Word này, bạn chỉ cần:

Bước 1: Tại file Word đang soạn thảo, bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ.

cach tao bang trong word 8Bước 2: Nhập vào Table.

cach tao bang trong word 9Bước 3: Bấm chọn Draw Table.

cach tao bang trong word 10Bước 4: Khi này, con trỏ sẽ được đổi thành biểu tượng một cây viết. Bạn chỉ cần nhấp giữ chuột và thực hiện kéo thả để vẽ bảng theo đúng yêu cầu của mình.

Đối với cách này, bạn không cần căn chỉnh gì nhiều vì hàng và cột sẽ tự động được căn chỉnh sao cho thẳng hàng. Cách vẽ bảng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hành vẽ thử một vài bảng là sẽ quen tay và vẽ rất nhanh thôi. 

Cách chèn bảng trong Word từ Excel

Cách này có thể thực hiện được với phiên bản Word 2016 trở đi. Cách thức chèn bảng từ Excel vào Word sẽ được thực hiện như sau:   

Bước 1: Trên file Word đang làm việc, bấm chọn tab Insert nằm trên thanh công cụ.

cach tao bang trong word 11Bước 2: Bấm chọn Table => Chọn Excel Spreadsheet.

cach tao bang trong word 12Bước 3: Khi này bạn có thể chỉnh sửa kích thước của các bảng bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến các điểm căn chỉnh ở các góc dưới bên trái của bảng là được.

cach tao bang trong word 13Cách tạo bảng trong Word bằng mẫu bảng có sẵn

Bên cạnh các cách trên, bạn cũng có thể có thể tham khảo một số các mẫu bảng có sẵn trong Word và chèn chúng vào trong văn bản Word đang làm việc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Trong file Word đang làm việc, bấm chọn Insert trên thanh công cụ.

cach tao bang trong word 14Bước 2: Bấm chọn Table => chọn Quick Table.

cach tao bang trong word 15Bước 3: Bấm chọn vào mẫu bảng bạn muốn tạo.

cach tao bang trong word 16Sau bước này, trên trang Word đang soạn thảo, bạn sẽ thấy xuất hiện mẫu bảng mà bạn đã chọn. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn vào từng ô để xóa đi phần văn bản mặc định có sẵn rồi nhập vào những dữ liệu bạn cần vào bảng là xong.

cach tao bang trong word 17Cách tùy chỉnh bảng trong Word

Sau khi đã hoàn thành việc tạo bảng với một trong những những cách tạo bảng trong Word nói trên, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa lại bảng theo ý muốn của mình bằng một số các tùy chọn dưới đây, miễn sao cho bảng sau khi chỉnh sửa trông hợp lý và đẹp mắt. 

Cách thêm cột trong Word

Nếu muốn thêm một cột vào bảng trong Word, bạn có thể làm theo cách bước dưới đây.

Đặt con trỏ tại đúng vị trí bạn cần thêm một cột rồi thực hiện theo một trong hai cách sau:

cach tao bang trong word 19Cách thêm dòng trong Word

Tương tự như việc thêm cột vào trong Word, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự nhằm chèn thêm dòng vào bảng đã tạo trong Word.

Trước tiên, hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn cần thêm dòng. Sau đó, chọn một trong hai cách sau đây:

Cách chỉnh sửa bảng trong Word

Để chỉnh sửa các bảng trong file Word để chúng có hình thức đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tận dụng một số tính năng dưới đây:

Thay đổi định dạng bảng

Trong phần Table Tools, bấm chọn Design. Tại đây, bạn có thể chọn các mẫu bảng đã sẵn có, toàn bộ các cấu trúc và nội dung đã có trong bảng đều được giữ nguyên.

cach tao bang trong word 20Sau đó, bấm vào dấu mũi tên nhỏ xổ xuống rồi chọn một mẫu bảng bạn thấy hợp lý.

cach tao bang trong word 21Nếu muốn tô màu cho một/một số ô văn bản bất kỳ bằng cách tô các ô/cột/hàng trong bảng, chỉ cần bấm chọn Shading và chọn màu bạn thích.

cach tao bang trong word 22Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi kiểu viền kẻ của bảng theo ý mình bằng cách bấm chọn Border Styles rồi chọn kiểu đường viền có màu sắc và độ đậm nhạt hợp ý mình.

cach tao bang trong word 23Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn có kẻ đường viền hay không cho các vị trí có trong bảng. Chỉ cần bấm vào Borders rồi bấm chọn một trong các tùy chọn hiện ra là hoàn thành. 

cach tao bang trong word 24Chỉnh sửa cách bố trí bảng

Microsoft Word có cung cấp rất nhiều các tính năng cho phép bạn tùy chỉnh cách bố trí các bảng theo ý mình, trong đó thông dụng nhất là:

View Gridlines: cho phép hiện lên khung lưới của bảng. Nếu như toàn bộ các đường kẻ ô đã bị ẩn đi, để bảng hiển thị được rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng tính năng View Gridlines.

Properties: tính năng này cho phép điều chỉnh độ rộng hẹp của các cột, hàng và các bảng sao cho tương quan giữa văn bản và bảng (đảm bảo độ đẹp mắt).

Eraser/Draw table: tính năng này cho phép bạn vẽ hoặc xóa đi các hàng và cột không còn cần trong bảng.

Insert above/below/left/right: tính năng này cho phép bạn chèn thêm hàng hoặc cột vào bên phải/trái/trên/dưới của vị trí đã được chọn.

Merge cell/Split cell/Split table: tính năng này cho phép bạn nhanh chóng gộp ô trong bảng/tách ô/tách bảng.

Bên cạnh đó, nếu cần bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được kích thước hàng và cột trong mục cell size hoặc căn chỉnh văn bản hiển thị trong bảng nhờ các lệnh trong mục Alignment.

Ngoài ra, Word còn cho phép bạn có thể xử lý các dữ liệu trong bảng như đặt công thức trong bảng, lọc dữ liệu, hoặc chuyển đổi bảng đang có thành văn bản. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tính năng hữu ích này trong mục Data.

cach tao bang trong word 25Như vậy là trên đây chúng mình đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách tạo bảng trong Word dễ thực hiện nhất. Dù bạn mới tập soạn thảo các dạng văn bản khác nhau trên Word, bạn vẫn có thể tự mình áp dụng được các cách trên. Nếu trong quá trình thực hành còn điều gì thắc mắc, đừng ngại gửi tin nhắn cho chúng mình để được nhanh chóng giải đáp. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thủ thuật Word hay ho khác nữa bạn nhé.

Microsoft Office –