Chỉnh sửa file Excel trên Google Drive đơn giản nhất

Chỉnh sửa file Excel trên Google Drive, cách sử dụng, lưu và share file Excel trên Google Drive, các vấn đề liên quan.

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126

chinh sua file excel tren google drive 1

Cách sử dụng Excel trên Google Drive

Khi muốn mở ra file Excel trên Google Drive, bạn có thể thực hiện như các bước dưới đây:

1. Đầu tiên hãy mở trình duyệt trên máy tính của bạn và truy cập vào Google Drive bằng cách bấm vào đường dẫn drive.google.com. Trường hợp bạn vẫn chưa đăng nhập vào tài khoản Google, bạn có thể sử dụng một tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google nếu muốn sử dụng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí của Google Drive.

2. Trong giao diện làm việc chính của Google Drive, hãy bấm vào nút Mới.

chinh sua file excel tren google drive 23. Bấm chọn Tải tệp lên để thực hiện đưa file Excel bạn đang cần chỉnh sửa lên Google Drive (lưu ý rằng Google Drive có hỗ trợ với một số các định dạng file Excel cơ bản như .xls, .xlsx, .tab, .xlsm, .xlt, , .csv, .ods, .tsv).

chinh sua file excel tren google drive 34. Bấm chuột vào file Excel bạn đang cần tải lên Google Drive từ máy tính để chỉnh sửa. Chờ một lát để hệ thống Google Drive tiến hành xử lý và tải file lên. Thời gian sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ truyền tải internet máy tính đang kết nối.

5. Sau khi file đã được tải lên thành công, hãy nhấp đúp chuột vào phần tên file Excel bạn vừa mới tải lên lúc nãy để tiến hành mở nó ra trên Google Drive.

Khi này bạn sẽ thấy có một ký hiệu để thông báo đến bạn rằng file bạn đang thao tác chính là một file Excel.

chinh sua file excel tren google drive 4Lưu ý rằng trong một số trường hợp có thể bạn sẽ thấy thông báo về lỗi hàm số nếu như file có định dạng không được Google Drive hỗ trợ.

Cuối cùng sau khi bạn đã tải lên và mở được tệp Excel trên tiện ích Google Sheets (thuộc bộ công cụ của Google Drive) thành công, bạn có thể tiến hành các thao tác chỉnh sửa file đơn giản trên đó. Dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn những thay đổi bạn có thể thực hiện khi sử dụng Excel trên Google Drive.

Chỉnh sửa file Excel trên Google Drive

Bạn có thể thực hiện một số các chỉnh sửa cơ bản như font chữ, cỡ chữ, hay định dạng màu sắc chữ, thậm chí là cả thêm một số hàm tính toán cơ bản nếu cần.

  1. Sau khi đã mở file Excel trên Google Drive, tiến hành nhập dữ liệu vào file.

Chú ý là bạn có thể nhập nhiều dạng dữ liệu vào file Excel này trên Google Drive, ví dụ như nhập công thức tính toán với các hàm có sẵn trong Google trang tính (có nét tương đồng với trên phần mềm Excel như SUM, MAX, hay MIN,…).

chinh sua file excel tren google drive 5

  1. Tiến hành thay đổi định dạng file

Ở bước này bạn có thể tiến hành thay đổi một số định dạng về màu nền, màu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ,…  trên Google Drive với toàn bộ những công cụ mà nó đang hỗ trợ trên trang tính.

chinh sua file excel tren google drive 6Dưới đây là một số chỉnh sửa thường gặp:

  1. Tiến hành chèn hoặc chỉnh sửa nội dung

Tại bước này bạn có thể thực hiện chèn hoặc chỉnh sửa nội dung trong file Excel trên Google Drive, bao gồm:

  1. Xóa

Trong quá trình chỉnh sửa file Excel trên Google Drive, khi muốn xoá đi bất kỳ một ô hàng hay một cột dữ liệu nào trong file, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách lưu file Excel trên Google Drive

Sau khi đã mở hoặc chỉnh sửa file Excel trên Google Drive, thực chất thì file này đã tự động được lưu lại trên đó (kể cả những thay đổi bạn vừa thực hiện). Tuy vậy nếu muốn xuất (tải về) một file Excel đã được chỉnh sửa trên Google Drive, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Trên cửa sổ làm việc chính của Google Drive với file bảng tính bạn đang cần xuất ra thành file Excel. Hoặc bạn cũng có thể quay lại kho lưu trữ Drive rồi tiến hành mở tệp bảng tính bạn muốn xuất thành file Excel.

2. Bấm chọn Tệp (File) trên thanh công cụ => Tải xuống (Download) => Microsoft Excel (.xlsm).

chinh sua file excel tren google drive 7

Cách share file Excel trên Google 

Để share file Excel trên Google cho nhiều người cùng chỉnh sửa, bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Đầu tiên hãy mở ra file Excel bạn đang muốn chia sẻ trên Google Drive.

2. Bấm chuột chọn Chia sẻ (Share) ở góc trên bên phải màn hình (nó nằm bên cạnh ảnh đại diện tài khoản Google của bạn).

chinh sua file excel tren google drive 83. Tiến hành nhập vào ô địa chỉ email của người bạn đang muốn trao quyền xem và chỉnh sửa file, hoặc nhấn vào mục Nhận đường dẫn liên kết và thực hiện thay đổi quyền từ Bị hạn chế sang Bất kỳ ai có đường liên kết (tức là bất kỳ ai nhận được link file đều có thể truy cập vào file và chỉnh sửa). Nhấn Xong hoặc bấm vào Sao chép đường liên kết và tiến hành gửi link file cho người bạn muốn cùng thực hiện chỉnh sửa file Excel này với mình.

chinh sua file excel tren google drive 9

Những vấn đề thường gặp khi chỉnh sửa file Excel trên Google Drive

Mặc dù việc chỉnh sửa file Excel trên Google Drive rất hữu ích và dễ thực hiện, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề và đương nhiên cũng sẽ dễ dàng nhận ra rằng Excel cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn hẳn. Do Google trang tính vẫn còn “nghèo” về tính năng do đó khả năng tương thích với các định dạng tệp của file Excel vẫn còn nhiều hạn chế.

Tuy vậy về vấn đề này, Google vẫn đang trong quá trình cố gắng cải thiện thêm các tính năng chỉnh sửa Office. Vậy nên trong quá trình chờ đợi sự cải tổ vượt bậc này diễn ra, chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề thường gặp khi chỉnh sửa file Excel trên Google Drive để bạn để ý cũng như tìm cách tự khắc phục nhé.

Đối với những file Excel có bất kỳ một trong các yếu tố nào ở trên, chúng sẽ bị ẩn, bị biến mất hoặc tệ hơn là bị thay đổi hoàn toàn. Do đó đừng quên rằng bạn cần loại bỏ hết những tính năng này trên trước khi tải lên và chỉnh sửa file Excel trên Google Drive nhé.

Vậy là trong bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu toàn bộ các cách chỉnh sửa file Excel trên Google Drive cũng như những thông tin cần thiết để bạn có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng nhất. Cuối cùng, để thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị thuộc cùng chủ đề khác, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé!

Microsoft Office –