Cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel dễ làm nhất

Cách kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel trên cùng Workbook, cách liên kết dữ liệu giữa các Sheet và sử dụng hàm tìm kiếm để kết nối dữ liệu giữa 2 Sheets.

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126

cach ket noi du lieu giua 2 sheet trong excel 1

Cách kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel trên cùng Workbook

Đây là cách kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel có thao tác đơn giản nhất. Một lưu ý mà nhiều bạn thường hay quên, đó là 2 Sheet này cần nằm trong cùng một Workbook thì mới có thể kết nối dữ liệu thành công. 

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết:

Cách kết nối dữ liệu từ 1 Cell giữa 2 Sheet

Để tiện cho bạn hình dung cách kết nối dữ liệu này, hãy cùng xem xét ví dụ: bạn cần liên kết dữ liệu trong ô A1 ở Sheet 1 và dữ liệu trong ô A2 ở Sheet 2. Với yêu cầu này, cách thực hiện sẽ là:

cach ket noi du lieu giua 2 sheet trong excel 4Cách kết nối dữ liệu từ nhiều Cell giữa 2 Sheet

Cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel này nhìn có vẻ khá rắc rối với nhiều yêu cầu. Tuy nhiên chỉ cần bám sát những hướng dẫn dưới đây là bạn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng và chính xác. 

Để kết nối dữ liệu từ Sheet 1 sang dữ liệu ở Sheet 2, bạn cần:

cach ket noi du lieu giua 2 sheet trong excel 6Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào ô bất kỳ trong nội dung sao chép là có thể thấy được công thức =Sheet1![ô liên kết tương ứng]. Không quá khó đúng không nào.

Cách liên kết dữ liệu giữa các Sheet trong Excel

Trường hợp cần liên kết tất cả dữ liệu ở Sheet 1 sang Sheet 2, hoặc liên kết dữ liệu của 2 Sheet khác Workbook, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giống hệt như cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel từ nhiều Cell khác nhau.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước cuối cùng, chỉ cần bấm chuột vào một trong các ô bất kỳ ở Sheet 2 là bạn sẽ thấy xuất hiện công thức =Sheet1![ô liên kết tương ứng].

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel rồi đấy.

Cách sử dụng hàm tìm kiếm để kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel

Khi xử lý công việc, nếu bạn cần liên kết dữ liệu có điều kiện tham chiếu, thì sử dụng hai hàm tìm kiếm Vlookup và Hlookup sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Chẳng hạn nếu bạn cần liên kết dữ liệu Đơn giá ở Sheet 2 với Sheet 1 theo từng loại sản phẩm, bạn có thể làm như sau.

=VLOOKUP(C3,”Đơn giá”!$B$2:$C$8,2,0)

cach ket noi du lieu giua 2 sheet trong excel 10

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel cũng như phân tích một số ví dụ để hiểu rõ hơn về cách làm. Chúng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc, do đó hãy thực hành thật nhiều để nhuần nhuyễn các bước. Cuối cùng, để liên tục cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về tin học văn phòng, hãy bấm theo dõi trang ngay bạn nhé. 

Microsoft Office –