Cách chèn file Excel vào Word chỉ với vài thao tác nhanh gọn

Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert, sử dụng đối tượng nhúng (embedded), sử dụng đối tượng liên kết, cách sửa và xóa bảng Excel trên file Word.

Cách chèn file Excel vào Word chỉ với vài thao tác nhanh gọn
Cách chèn file Excel vào Word chỉ với vài thao tác nhanh gọn

Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert.

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126

Bước 1: Tại file Word cần chèn bảng tính Excel, bấm chọn Insert.

cach chen file excel vao word 2

Bước 2: Tại mục Text, bấm chọn Object.

cach chen file excel vao word 3

Bước 3: Bấm chọn thẻ Create from File => bấm chọn Browse.

cach chen file excel vao word 4Bước 4: Tìm và chọn file Excel cần chèn vào file Word => bấm chọn Insert.

cach chen file excel vao word 5

Bước 5: Bấm chọn để đánh dấu tích vào Link to file => bấm chọn OK để hoàn thành việc chèn file Excel vào Word.

cach chen file excel vao word 6Như bạn có thể thấy, sau khi thực hiện lần lượt các bước trên, file Excel mà bạn chọn bạn đầu đã  được hiển thị đầy đủ trên file Word, đồng thời toàn bộ những nội dung của file Excel này đều được nằm trọn trong một khung hiển thị. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh khung này theo ý mình.

cach chen file excel vao word 7

Lưu ý rằng bạn có thể áp dụng cách chèn file Excel vào Word này cho Word 2013, 2016 và 2019.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Thực chất đây là cách chèn file Excel vào file Word mà nhiều người ưu tiên sử dụng vì nó mang lại kết quả là một bảng dữ liệu chứa các tính năng giống hệt như khi bạn thao tác trên Excel. Đây có thể nói là một ưu điểm vô cùng tuyệt vời của cách này. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 1: Mở cả file Word và file Excel bạn cần làm việc lên.

Bước 2: Dùng chuột kéo chọn phần bảng tính Excel mà bạn muốn chèn từ file Excel sang file Word.

Bước 3: Khi chuyển sang file Word, hãy chọn vị trí mà bạn muốn chèn bảng tính Excel và bấm chọn nút Paste trên tab Home => bấm chọn Paste Special. Khi đó một cửa sổ nhỏ mới của Paste Special bước mở ra, bạn tiếp tục bấm chọn Microsoft Excel Worksheet Object => bấm chọn OK để hoàn thành.

cach chen file excel vao word 8

Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được toàn bộ các chức năng của Excel với bảng Excel đã nhúng, ví dụ như sử dụng hoặc chỉnh sửa các công thức tính toán, sắp xếp và lọc dữ liệu trong bảng tính, chèn thêm hàng hay chèn thêm cột,…

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chức năng này thực chất chỉ cho phép bạn sử dụng được tất cả các tính năng của Excel trong Word. Nếu như bạn cần có một bảng đi kèm với chức năng được tự động cập nhật từ file Excel sang file Word, bạn cần sử dụng đối tượng liên kết. Dưới đây là hướng dẫn về cách chèn file Excel vào Word này.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Để không tốn nhiều thời gian chỉnh sửa bảng toàn bộ dữ liệu trong cả 2 file Excel và Word mỗi khi muốn thay đổi dữ liệu gì, tốt nhất hãy chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện lần lượt theo hướng dẫn ở Bước 1 và Bước 2 như cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 2: Giống như Bước 3 trong cách sử dụng đối tượng nhúng ở bên trên, hãy bấm chuột chọn nút Paste trên tab Home => bấm chọn Paste Special => bấm chọn Microsoft Excel Worksheet Object => bấm chuột chọn để điền dấu tích vào ô Past link bên trái ô As => bấm chọn OK để hoàn tất.

cach chen file excel vao word 9

Cách chỉnh sửa bảng Excel trên file Word

Trong một số trường hợp khi làm việc, bạn cần chỉnh sửa bảng file Excel trên file Word. Lúc này, hãy nháy đúp chuột trái vào bảng Excel cần sửa, sau đó chỉnh sửa lại dữ liệu như mong muốn tương tự như sửa một file Excel thông thường.

cach chen file excel vao word 10

Chú ý đừng quên lưu lại để các thay đổi của bạn có thể được hiển thị trên file Word đang làm việc nhé.

Cách xóa bảng Excel đã chèn vào Word

Như bạn có thể thấy ở trên, cách chèn file Excel vào Word rất dễ thực hiện. Và thực tế thì cách xóa bảng Excel ra khỏi file Word còn dễ dàng hơn thế.

Để làm điều này, bạn chỉ cần bấm chọn bảng Excel đã chèn trên file Word => nhấn phím Delete trên bàn phím máy tính. Như vậy là bảng Excel đã biến mất khỏi file Word.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu toàn bộ kiến thức liên quan đến cách chèn file Excel vào Word. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng áp dụng những hướng dẫn trên vào công việc của mình. Cuối cùng, nếu thấy bài viết hữu ích, hãy bấm theo dõi trang để không bỏ qua bất kỳ kiến thức bổ ích nào khác nhé.

 

Microsoft Office –