2 Cách xuống dòng trong Word và khắc phục lỗi xuống dòng trong văn bản

Có 2 cách xuống dòng trong Word được sử dụng phổ biến mà ThuthuatOffice nêu ra trong bài viết này đó là EnterShift + Enter. Ngoài ra, khi xuống dòng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một số lỗi bị giãn cách giữa các chữ, hoặc xuống dòng tùy tiện trong Microsoft Word. Cùng tham khảo cách xuống dòng trong Word và khắc phục các lỗi thường gặp nhé.

cc3a1ch xue1bb91ng dc3b2ng trong word

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126

Cách xuống dòng trong Word

Cách xuống dòng trong Word

ThuthuatOffice hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Word khi soạn thảo văn bản và thao tác trên bảng (Table) theo các bước dưới đây.

Cách xuống dòng trong Word khi soạn thảo văn bản

Trong văn bản, xuống dòng đồng nghĩa với việc bạn muốn ngắt đoạn và bắt đầu đoạn mới. Sau khi kết thúc nội dung của đoạn đang soạn thảo, bạn xuống dòng và bắt đầu với một đoạn khác. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản như sau:

cách xuong dong trong word khi soan thao van ban

Paragraph

cach ngat dong trong word

Line Spacing

Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải chọn Paragraph và thực hiện theo các bước bên trên.

Cách xuống dòng trong bảng Word

Cách xuống dòng trong Word trên bảng (table) sẽ khác biệt hơn so với khi nhập văn bản bình thường. Để xuống dòng trong Word trên bảng, hãy đặt con trỏ tại điểm muốn ngắt dòng và nhấn đồng thời 2 phím Shift + Enter thay vì nhấn Enter.

cach xuong dong trong word

Cách xuống dòng trong Word trên bảng (Table)

Chỉ bằng cách đơn giản như vậy bạn đã xuống dòng trong 1 ô trong Word thành công.

Phân biệt giữa Enter và Shift + Enter

Cùng một mục đích xuống dòng, tuy nhiên giữa EnterShift + Enter sẽ có sự khác biệt. Quan sát trong minh họa bên dưới, bạn sẽ thấy khoảng cách giữa các đoạn không giống nhau. Có thể hiểu Shift + Enter là xuống dòng trong 1 đoạn văn, còn Enter là ngắt đoạn và chuyển sang 1 đoạn văn mới.

phan biet 2 cach xuong dong trong word

Phân biệt giữa Enter và Shift + Enter

Ngoài ra trong bảng (Table), khi bạn nhấn Enter, con trỏ sẽ di chuyển sang ô liền kề bên dưới. Để xuống dòng trong bảng, như hướng dẫn trên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Shift + Enter.

Cách khắc phục lỗi xuống dòng trong Word

Mặc dù là thao tác đơn giản trong soạn thảo văn bản, tuy nhiên khi xuống dòng trong Word, chúng ta vẫn gặp phải một số lỗi gây khó chịu. Cùng tìm hiểu cách khắc phục ngay dưới đây.

Lỗi giãn cách giữa các chữ khi xuống dòng trong Word

Khi xuống dòng trong Word, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi giãn cách chữ. Khoảng cách của các chữ sẽ không đều nhau như ví dụ sau đây.

cach xuong dong trong Word

Cách xuống dòng trong Word không bị lỗi giãn cách

Khi căn chỉnh văn bản ở định dạng đều dòng hay còn gọi là Justify, khoảng cách giữa các từ sẽ được điều chỉnh sao cho 2 bên lề bằng nhau. Vì vậy khi ngắt dòng, khoảng cách giữa các chữ sẽ không đều nhau.
Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cách xuống dòng trong Word và mẹo xử lý những lỗi thường gặp

Paragraph

Cách xuống dòng trong Word và mẹo xử lý những lỗi thường gặp

Indents and Spacing

Lỗi xuống dòng tùy tiện trong Word

Lỗi xuống dòng tùy tiện trong Word

Cách xuống dòng trong word mà không đúng enter

Trong soạn thảo văn bản, chúng ta vẫn thường bắt gặp lỗi tự xuống dòng khi chưa hết câu. Mặc dù người soạn thảo không chủ đích ngắt đoạn, nhưng câu vẫn bị ngắt và tự động chuyển sang dòng mới. Cấu trúc câu vì vậy mà trở nên rối rắm và lộn xộn hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tận dụng lệnh Find and Replace như sau:

cách xuong dong trong Word

Replace kí tự xuống dòng

Khắc phục lỗi xuống dòng trong Word

Find and Replace

cách xuong dong trong word

Khắc phục lỗi xuống dòng tùy tiện trong Word

Trên đây là các cách xuống dòng trong Word và mẹo khắc phục các lỗi thường gặp trong soạn thảo văn bản. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

ThuthuatOffice đã chia sẻ các cách xuống dòng trong Word và khắc phục những lỗi xuống dòng thường gặp bạn cần phải biết. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và đừng quên nhấn Like, Share để ThuthuatOffice tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Microsoft Office –