ĐẶT QUẢNG Ở ĐÂY
LIÊN HỆ : 0988.123.126

Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

admin
08/07/21
1857
0

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên toàn TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành một trang web chính thức cho phép mọi người dân nắm được vị trí của các ca bệnh nhân, điểm phong tỏa, điểm tiêm phòng và các thông tin liên quan.

Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

Trang web bản đồ COVID-19 này do Sở Thông tin và Truyền thông vận hành nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về độ xác thực. Trang web có giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Cách sử dụng bản đồ COVID-19 trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang web https://bando.tphcm.gov.vn/ogis Chờ một chút để bản đồ hiện lên, bạn sẽ thấy dấu chấm xanh là vị trí GPS hiện tại của mình.

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126
bản đồ covid-19 - hình 1 Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM
Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

Bước 2: Tại bảng lớn bên trái, bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng gồm:

  • Ca dương tính. Là địa chỉ cư ngụ của những ca dương tính đã được bộ Y tế ghi nhận và công bố hiện tại.
  • Vùng cách li. Là những có nhiều ca nhiễm, đã được chính quyền dựng rào cách li, xét nghiệm và giám sát, hạn chế ra vào.
  • Điểm tiêm chủng. Là những địa điểm được chỉ định là nơi tiêm ngừa vắc xin COVID-19. Những điểm này không cố định mà sẽ được thông báo khi có tổ chức tiêm ngừa.
  • Khu vực có điểm dịch tễ. Là địa chỉ của những ca nghi nghiễm nhưng chưa bị phong tỏa mà mới chỉ đang giám sát theo dõi.
  • Khu vực có điểm phong tỏa. Là những khu vực nhỏ hoặc chung cư có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, đang được dựng rào phong tỏa tạm thời chờ kết quả xét nghiệm.

Tại bảng này, bạn đánh dấu tick vào từng biểu tượng để thấy vị trí của từng loại đối tượng và khu vực tương ứng. Bạn cũng có thể lăn con trỏ chuột (hoặc dùng ngón tay kéo phóng to nếu đang dùng smartphone hoặc tablet) để phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ.

Bước 3: Tại thanh công cụ bên cạnh trái, click vào biểu tượng biểu đồ thống kê để xem thêm nhiều thông tin khác về tình hình dịch bệnh trên toàn thành phố, ví dụ như Số ca dương tính trong ngày, Tổng số ca dương tính hoặc Số ca bệnh theo từng khu vực.

bản đồ covid-19 - hình 2

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng kính lúp để tra cứu tình hình tại các khu vực khác. Nhập vào tên khu vực hoặc địa điểm mà mình muốn tra cứu. Sau đó bản đồ sẽ hiển thị sang khu vực tra cứu, và khu vực sẽ được đánh dấu tạm thời bằng một con trỏ lớn màu đỏ.

Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM
Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

Bước 5: Nếu bạn đang có nhu cầu ra ngoài nhưng không biết lộ trình mình đi có phải đi ngang khu vực phong tỏa hay cách li nào không, bạn có thể sử dụng tính năng tra cứu lộ trình. Nhấn vào biểu tượng địa điểm, nhập vào điểm xuất phát và điểm đến, trên bản đồ sẽ hiện ra lộ trình đi dự tính. Dựa vào bản đồ này, bạn có thể tự điều chỉnh lại lộ trình đi của mình để tránh phải đi ngang các khu vực bệnh. Khi đã tra xong, bạn click vào biểu tượng thùng rác nhỏ bên trên để xóa đi đường đánh dấu lộ trình.

bản đồ covid-19 - hình 4 Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM
Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng ở cuối cùng, bạn sẽ thấy được bản đồ TP.HCM được đánh dấu và chia theo khu vực hành chính từng quận huyện. Lúc này nhấn vào tên từng quận/huyện bạn sẽ thấy được các thông tin dịch bệnh tính trong khu vực đó.

Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM
Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM

Xem thêm: Cách tra cứu tình hình dịch COVID-19 trên Zalo

Theo : https://win11.vn/

4.9/5 - (17 bình chọn)
Link Download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *