ĐẶT QUẢNG Ở ĐÂY
LIÊN HỆ : 0988.123.126

Bcc trong email là gì

Bigcat
23/06/21
1634
0

Để mang lại cho người dùng nhiều tính năng mới, Google đã cải tiến công nghệ, cập nhập trong Outlook của chúng ta nhiều tính năng tiện ích thông minh. Chẳng hạn như, khi gửi Email bạn sẽ thường thấy mục Bcc và Cc. Vậy các bạn có biết Bcc là gì không?. Nó có tính năng gì?. Nó khác với Cc ở điểm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy đón đọc nhé.

BCC trong email là gì?

1.BBC trong email là gì?

BCC (viết tắt của cụm từ Blind Carbon Copies) ,có nghĩa là gửi bản sao kín. Vì lý do bảo mật và quyền riêng tư, tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng Blind Carbon Copy (BCC) khi gửi email cho một số lượng lớn người. Khi bạn đặt địa To(đến) hoặc trường CC đều hiển thị với tất cả những người nhận được email.

Bcc trong email là gì
Bcc trong email là gì

2.Lợi ích của việc sử dụng BCC trong email.

Sử dụng trường BCC, để gửi email cho một nhóm lớn người có một số lợi ích, bao gồm:

LIN HỆ QUẢNG CO TẠI ĐY : 0988 123 126
  • Quyền riêng tư của địa chỉ email được bảo vệ trong thư gốc. Người nhận sẽ nhận được thư, nhưng sẽ không thể xem các địa chỉ được liệt kê trong trường BCC, TO, CC.
  • Khi email được chuyển tiếp, địa chỉ của mọi người trong trường To và CC cũng được chuyển tiếp cùng với email.
  • Nếu bạn đã đặt một danh sách lớn người nhận vào trường To hoặc CC, tất cả họ sẽ nhận được câu trả lời. Bằng cách đặt người nhận vào trường BCC, bạn có thể giúp bảo vệ họ khỏi nhận được câu trả lời không cần thiết từ bất kỳ ai sử dụng tính năng Reply to All (Trả lời tất cả).

Tuy nhiên, người nhận cần chú ý sử dụng BCC chỉ phù hợp với những email mang tính chất công khai, còn với những email có nhiều thông tin mật, hay thông tin cá nhân, mang tính riêng tư thì các bạn không nên sử dụng BCC. Lý do là vì nó làm lộ thông tin và  gây mất uy tín nếu vô tình người nhận trong mục BCC sử dụng Reply All ( tính năng trả lời tin nhắn với tất cả mọi người), thì mọi người nhận bạn điền trong To và CC cũng sẽ biết là email này còn có thêm một vài người khác đọc được, do đó tính bảo mật thông tin sẽ không được đảm bảo.

Bcc trong email là gì
Bcc trong email là gì

3.Cách sử dụng BCC trong email.

Quy tắc Outlook cho phép bạn tự động thêm người nhận CC vào email bạn gửi, nhưng không phải người nhận BCC. Tuy nhiên, bạn có hai tùy chọn: Tùy chọn đầu tiên liên quan đến việc sử dụng mẫu Outlook thay vì tạo email trực tiếp. Mẫu về cơ bản là một email đã lưu nhưng không được gửi, được điền một phần, nằm trong một trong các thư mục Outlook của bạn hoặc trên màn hình nền của bạn. Để tạo mẫu, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Outlook-> tạo 1 email trống.
  2. Theo mặc định, Microsoft không hiển thị trường Bcc, không được sử dụng phổ biến. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào Options đầu cửa sổ email, sau đó nhấp vào “Bcc”.
Bcc trong email là gì
Bcc trong email là gì

     3.Bây giờ các bạn viết và  thêm địa chỉ email theo cách thông thường. Trong trường Bcc, nhập bất kỳ người nhận nào bạn muốn ẩn khỏi những người khác. Khi bạn gửi email, dòng Bcc sẽ bị ẩn.

3.Phân biệt sự khác nhau giữa CC và BCC trong email.

CC và BCC có một tính năng chung đó là sử dụng khi người dùng gửi email cho nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, chúng cũng có điểm khác nhau đó là.

1.CC

Cc là viết tắt của cụm từ Carbon copy. Có nghĩa là nội dung thư đã được gởi tới địa chỉ trong ô “Mail to” cũng sẽ được gửi đến các địa chỉ nằm trong ô Cc và chủ nhân các hộp thư điện tử này có thể nhìn thấy địa chỉ email của nhau.

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.

Bcc trong email là gì
Bcc trong email là gì

2.BCC

Bcc (không phải Bc) là viết tắt của cụm từ Blind carbon copy. Có nghĩa là khi người gởi thư điện tử không để/ không muốn cho những người nhận thư nhìn thấy địa chỉ e mail của người/ những người cùng nhận thư, người gởi sẽ nhập địa chỉ người cùng nhận thư vào ô Bcc.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng BCC trong email là gì? Phân biệt giữa Cc và Bcc trong email. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào, thì hãy comment bên dưới để chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn nhé.

Tham khảo thêm các bài viết bên dưới.

Thủ thuật trong Outlook

Thủ thuật trong Outlook-phần 2

Các thủ thuật trong Excel-phần 3

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *